Giỏ hàng

Sứ mệnh và mục tiêu


SỨ MỆNH CỦA CHÚNG TÔI

Dự án phát triển văn hóa đọc Sách ơi mở ra được thành lập từ năm 2014 với sứ mệnh lan tỏa giá trị của việc đọc trong cộng đồng, kết nối các nguồn lực để hỗ trợ trẻ trở thành một người đọc độc lập.


MỤC TIÊU CỦA CHÚNG TÔI

Mục tiêu của chúng tôi trong vòng 3 năm tới là giúp 10.000 trẻ em khắp cả nước được tiếp cận với nguồn sách chất lượng, có hứng thú với việc đọc, biết cách đọc sách hiệu quả; tư vấn trực tiếp cho 1.000 phụ huynh và 100 trường học về việc phát triển văn hóa đọc trong gia đình và nhà trường.

Chúng tôi đã triển khai mô hình thư viện tương tác đa chức năng tại 2 cơ sở tại Hà Nội (Cầu Giấy, Hà Đông), xây dựng chương trình phát triển năng lực đọc cho học sinh phổ thông để chuyển giao tới các trường học, thiết kế chuỗi khóa học Đọc thông minh – Viết sáng tạo, chia sẻ thông tin cho phụ huynh và giáo viên thông qua các hội thảo Edutea, tư vấn cho các tổ chức phi chính phủ, hỗ trợ các nhà xuất bản để tạo nên môi trường đọc thân thiện và lành mạnh nhất cho trẻ em.

Các thành viên của dự án là những chuyên gia, giáo viên chuyên sâu về ngôn ngữ, theo đuổi mô hình giáo dục nhân văn, luôn tìm tòi, sáng tạo để khiến cho trẻ luôn cảm thấy hứng thú khi tham gia tất cả các hoạt động, liên tục trau dồi kiến thức, kinh nghiệm để tư vấn và định hướng cho trẻ em, khiêm tốn và trách nhiệm để lắng nghe, chia sẻ và để đồng hành cùng phụ huynh trong việc giáo dục con cái, tận tình, tâm huyết để khơi dậy tiềm năng của trẻ.


Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ và chia sẻ từ các phụ huynh, giáo viên, các trường học và tổ chức để cùng lan tỏa thông điệp:


KHI BẠN ĐẶT VÀO TAY ĐỨA TRẺ MỘT CUỐN SÁCH,
BẠN ĐÃ ĐEM LẠI CHO CHÚNG MỘT CƠ HỘI ĐỂ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI.