Giỏ hàng
Tổ chức trong nước và quốc tế

Đối tácNgày: 14-12-2017 bởi: Sách ơi mở ra

Tổ chức trong nước và quốc tế

Các tổ chức trong nước và quốc tế có mục tiêu về phát triển văn hóa và giáo dục là những đối tác quan trọng để dự án Sách ơi mở ra thực hiện sứ mệnh của mình.


Tên tổ chứcGiới thiệu
Good Neighbors International in Vietnam (GNI)

Add: 17th Floor, Block A, Song Da Building, Pham Hung st., Nam Tu Liem District, Ha Noi

Tel: (+84) 243 2063 999/ 243 2064 555/ 243 2000 602

Email: headoffice@gni.org.vn

Website: http://goodneighbors.vn

GNI là tổ chức phi chúng phủ hoạt động tại Việt Nam từ năm 2005

Phát triển giáo dục là dự án quan trọng hàng đầu của tổ chức. Chương trình phát triển giáo dục của GNI gồm 3 hoạt động chính:

- Chương trình Văn hóa đọc

- CLB Phát triển năng lực

- Xây dựng trường học

Tới nay GNI đã triển khai nhiều hoạt động như xây mới, sửa chữa trường, lớp, thư viện, bổ sung trang thiết bị trường học, nâng cao năng lực cho giáo viên và học sinh thông qua các tập huấn, ngoại khóa...

Ywams Mercy Vietnam

Địa chỉ: Số 19 Ngõ 68/53, đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Email: ywam@ywammercyvietnam.org

Điện Thoại: +84-4-3767 0700

Fax: +84-4-3767 0702

Website: http://ywammercyvietnam.org


"Mọi người đều xứng đáng có được cơ hội"

YWAM Mercy Việt Nam đăng ký với chính phủ Việt Nam dưới hình thức là một Tổ chức Phi chính phủ Quốc tế Thụy Sỹ và là một Tổ chức thực hiện chương trình phát triển cộng đồng tại địa phương.

Tổ chức hiện đang thực hiện các dự án tại ba huyện ở Miền Bắc Việt Nam là Lục Nam (Bắc Giang), Ba Vì, Hoài Đức (Hà Nội).

THƯ VIỆN THÂN THIỆN

Tiếp cận nguồn thông tin rất quan trọng để cộng đồng được phát triển. Ywam với Sứ mệnh tại Việt Nam đã phối hợp với một số địa phương để xây dựng những thư viện thân thiện, nhằm bổ sung cho hệ thống thư viện trường học, hoặc giúp cho những đối tượng khác trong cộng đồng có thể tiếp cận những nguồn thông tin bổ ích.Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội - L'Espace

Địa chỉ: 24 Tràng Tiền, Hà Nội

Điện thoại: 024 3936 2164

Website: http://www.institutfrancais-vietnam.com/vi/


Cơ quan văn hóa của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, là trung tâm giao lưu văn hóa, với các hoạt động nghệ thuật, hội thảo, chiếu phim, dạy tiếng Pháp...

Cùng Sách ơi mở ra cộng tác tổ chức các chương trình về văn hóa đọc dành cho thiếu nhi.

Goethe-Institude Hanoi

56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, Việt Nam

Tel: +84 24 37342251

Fax: +84 24 37342254

Email: info-hanoi@goethe.de

Website: https://www.goethe.de/ins/vn/vi/

Viện Goethe là một tổ chức văn hoá của Cộng hoà liên bang Đức, hoạt động trên phạm vi toàn thế giới.

Viện Goethe Hà Nội được thành lập năm 1997, lúc đó là phân viện trẻ nhất ở châu Á. Mục đích quan trọng của Viện là hỗ trợ việc giao lưu văn hóa giữa Việt Nam, Đức và châu Âu. 

Trung tâm thông tin (Thư viện) cung cấp những tài liệu cập nhật về đời sống văn hóa xã hội Đức. Tất cả những ai quan tâm đến đất nước và văn hóa Đức, muốn học hoặc dạy tiếng Đức, đều có thể tra cứu hoặc mượn tài liệu.


THƯ VIỆN TỰ LẬP
 
Địa chỉ 1: 89 Lý Tự Trọng (lầu 3), phường Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Địa chỉ 2: Số 11 ngõ 84, Ngọc Khánh, Ba đình, Hà nội

Website: thuvientulap.org  

Email: info@thuvientulap.org

Facebook:  www.facebook.com/thuvientulap

Youtube: www.youtube.com/thuvientulap 

THƯ VIỆN TỰ LẬP (MY Library-Make it yourself Library) là một tổ chức tư nhân độc lập, phi lợi nhuận, hoạt động chủ yếu là cung cấp sách đọc và mượn miễn phí và phát triển hệ thống thư viện tự quản trong các trường học phục vụ nhu cầu đọc sách của cộng đồng, với đối tượng ưu tiên là thanh thiếu niên - những người chủ tương lai của đất nước. Thư viện được tạo lập từ sự đóng góp của các thành viên, các nhà hảo tâm, nhà tài trợ và của chính bạn đọc.

Các hoạt động chính của chúng tôi là: 

1/ Huy động các nguồn lực từ cộng đồng để thực hiện các dự án thành lập các THƯ VIỆN TỰ QUẢN trong các trường học từ phổ thông đến đại học tại TP.HCM, HÀ NỘI và các địa phương khác trong cả nước.

2/ Trực tiếp phục vụ bạn đọc mượn sách miễn phí tại thư viện và các điểm sách cộng đồng ở HÀ NỘI, TP. HCM và cung cấp công cụ đăng kí mượn sách miễn phí trực tuyến qua trang web: sach.thuvientulap.org

Sách cho em (Books for children)

Điện thoại: 0973 093169

Email: sachchoem.info@gmail.com

Website: http://sachchoem.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/sachchoem/

Sách cho em là dự án thiện nguyện cộng đồng, được thành lập vào tháng 10/2014, tập trung đi sâu vào sách và giáo dục, nhằm giúp mở mang kiến thức, hỗ trợ năng lực học tập và phát triển các kỹ năng cho trẻ em nghèo thông qua hệ thống nhà trường.

Dự án triển khai đầu tiên tại tỉnh Hà Giang – một trong những tỉnh nghèo nhất trong cả nước và có tới gần 90% dân cư là người dân tộc thiểu số.

Dự án hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ, thông qua việc đưa sách trở thành người bạn đồng hành thân thiết, giúp trẻ nuôi dưỡng tâm hồn, vun đắp trí tuệ, chắp cánh ước mơ, đồng thời đưa phương pháp giáo dục hướng vào phát triển tư duy, cảm xúc và kỹ năng cho trẻ trở thành sự lựa chọn của các trường học.

Giáo viên hiệu quả

Trụ sở: Phòng 206, Nhà N04 – B2, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội.

Website: www.taogiaoduc.vn

Điện thoại: 0988.761.500

Email: taogiaoduc.vn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/giaovienhieuqua/


Giáo viên hiệu quả là dự án dành cho các giáo viên, nhằm:

–   Cung cấp những tài liệu, kiến thức, công cụ giáo dục đơn giản, cụ thể, có thể sử dụng “ngay và luôn” cho các giáo viên và những người làm việc trong lĩnh vực giáo dục.

– Giúp giáo viên giảm bớt áp lực, gánh nặng của công việc giảng dạy.

– Tạo nên sự khác biệt của một thế hệ giáo viên mới, tích cực, chủ động, dám nghĩ, dám làm và dám thế hiện bản thân.

–  Hình thành một cộng đồng giáo viên lớn mạnh từ đó chia sẻ, chung sức mang đến những đổi mới thực sự trong lĩnh vực giáo dục ở Việt Nam.