Giỏ hàng
[TOẠ ĐÀM] SHAKESPEARE VỚI ĐỘC GIẢ TRẺ

Sự kiện sắp tớiNgày: 15-12-2017 bởi: Sách ơi mở ra

[TOẠ ĐÀM] SHAKESPEARE VỚI ĐỘC GIẢ TRẺ

Thời gian: 16h30, thứ Bảy, 7/5/2016

Địa điểm: Hội trường trung tâm Văn hóa Pháp L'espace, 24 Tràng Tiền. Hà Nội.

Shakespeare được coi là biểu tượng văn hoá vĩ đại nhất nước Anh và đồng thời là nhà viết kịch nổi tiếng mọi thời đại. Các tác phẩm của ông đã vượt ra khỏi biên giới của nước Anh và trở thành di sản văn hoá chung của nhân loại.

Làm thế nào để Shakespeare đến gần hơn với những độc giả trẻ? Làm thế nào để những vở kịch kinh điển của Shakespeare từ thế kỉ XVI có thể sống lại trong thế kỉ XXI? Làm thế nào để những giá trị nhân văn của thời đại Phục Hưng có thể được lan toả trong xã hội hiện đại? Hẳn là các nhà văn, hoạ sĩ, nhà xuất bản đã trăn trở về những câu hỏi này trước khi ra mắt cuốn sách "Những tác phẩm để đời của Shakespeare". Cuốn sách như một chiếc cầu nối dẫn bạn đọc thiếu nhi đến với thế giới vô cùng phong phú những vở kịch lừng danh của tác giả này.

Để hiểu hơn về cuốn sách và hiểu hơn về Shakespear, nhà xuất bản Kim Đồng, Hội đồng Anh phối hợp với Dự án Sách ơi mở ra sẽ tổ chức một chương trình toạ đàm tại trung tâm văn hoá Pháp. Khách mời của chương trình là hoạ sĩ IIlya, người đã minh hoạ cho cuốn sách và TS Lê Nguyên Long, giảng viên khoa Văn học, trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn. Các bạn nhỏ trong dự án Sách ơi mở ra sẽ mang đến cho khán giả một vở kịch độc đáo, do các bạn nhỏ tự viết kịch bản và tự diễn xuất.

Hi vọng chương trình sẽ giúp các bạn trẻ hiểu thêm về một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất của thời đại Phục Hưng, của nước Anh và của toàn nhân loại.

* Hình ảnh các bạn nhỏ đang tập dượt, chuẩn bị cho vở kịch diễn ra trong chương trình