Giỏ hàng
[Bài viết] Những đứa trẻ đáng thương!

Tập san Sách ơi mở raNgày: 14-12-2017 bởi: Sách ơi mở ra

[Bài viết] Những đứa trẻ đáng thương!

(Bài viết của bạn Bảo Hân, học sinh lớp 5, là học trò "ruột" của cô Huyên. Bạn ham đọc sách đến nỗi mà mẹ Baohan Pham hình như còn cấm vì mắt bắt đầu cận thị. 
Bài viết được lấy cảm hứng từ clip "Những hình ảnh lấy đi nhiều nước mắt của người xem" trên Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=h0QIKkIMPRM)

"Bạn đã từng thấy những đứa trẻ vô gia cư chưa? Hay bạn đã bao giờ nhìn thấy những đứa trẻ phải làm việc quá sức mình chưa? Câu trả lời tất nhiên là "Có" rồi!

Trên đời đã có rất nhiều người từng nhìn thấy những đứa trẻ khổ sở như thế mà vô tâm. Chúng phải tự lực cánh sinh, nào thì đi bán vé số, đi bê gạch ở công trường, đi làm nương rẫy... Chúng không có bố mẹ và tất nhiên chúng luôn hoang mang và lo lắng. Chúng chỉ là những đứa trẻ mới 4,5 tuổi. Chúng uống nước bẩn, ăn đồ ăn thừa, tắm nước ô nhiễm...

Nhưng chúng ta phải làm sao để giúp chúng? Chúng ta không quá giàu, làm sao để giúp chúng? Chúng ta chẳng nhẽ lại cho chúng một mái nhà (có thể ý bạn ấy là chẳng nhẽ chúng ta lại chia sẻ nhà mình cho tất cả các bạn nhỏ mồ côi?)

Nếu chúng ta là chúng thì chúng ta sẽ cần gì? Trong hoàn cảnh một đứa trẻ vô gia cư, chỉ có một tấm màn nhỏ để đắp, chúng ta sẽ ước có chăn bông. 
Nếu chúng ta là đứa trẻ vô gia cư chỉ có một tấm bìa nhỏ để nằm, chúng ta sẽ ước có một cái giường với chăn êm, nệm ấm.
Nếu chúng ta là đứa trẻ vô gia cư phải uống nước bẩn, ô nhiễm, chúng ta sẽ ước có một chai nước sạch để uống.
Nếu chúng ta là đứa trẻ vô gia cư phải mặc áo rách, chúng ta sẽ ước có một bộ quần áo đẹp, đầy đủ...

Nhưng chúng ta đâu thể biến những ước mơ đẹp đẽ đó thành sự thật hết được. Cố lắm (chúng ta cũng chỉ có thể giúp đỡ) 5 đứa là cùng. Chúng ta có thấy đau khổ, dằn vặt không? Chúng ta hãy cố gắng giúp những đứa trẻ nhiều nhất có thể! Làm ơn!!!"