Giỏ hàng
[BẢN TIN SÁCH ƠI MỞ RA] THẦY CÔ HẠNH PHÚC VÀ THIỀN TRÀ

Tin hoạt độngNgày: 26-11-2019 bởi: Nguyễn Nam

[BẢN TIN SÁCH ƠI MỞ RA] THẦY CÔ HẠNH PHÚC VÀ THIỀN TRÀ

Nhân kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, tập thể thầy cô giáo tại Sách Ơi Mở Ra đã tổ chức một buổi thiền trà trong bầu không khí an lành, đầm ấm. Sách Ơi Mở Ra luôn hi vọng thầy cô giáo hạnh phúc sẽ lan tỏa và nuôi dưỡng hạt giống hạnh phúc trong mỗi học sinh.

Thiền không chỉ gắn liền với hình ảnh những thiền sư bí ẩn, những tập sách dày dặn mang lời lẽ thâm sâu theo quan niệm thông thường, mà Thiền gần gũi và gắn bó với cuộc sống. Thiền gắn liền với từng hơi thở, bước chân mà chúng ta tự nhận thức.  

Đối với những nhà giáo dục, thiền mang đến lợi ích lớn lao: sự thấu hiểu và yêu thương. Bắt nguồn từ sự thấu hiểu trẻ em, nhà giáo dục sẽ nảy sinh tình yêu thương vô điều kiện.

Sách Ơi Mở Ra mong muốn các thầy cô có thể truyền đạt không chỉ kiến thức mà còn là hiểu biết, không chỉ là thành công mà còn là hạnh phúc đến với con trẻ trong quá trình học tập. Để làm được điều ấy, thì trước hết thầy, cô giáo- những người dẫn đường, nên là những thầy, cô giáo hạnh phúc.

Buổi thiền trà với trà thơm, bánh ngọt cũng những chia sẻ tâm tình về cuộc sống, về chánh niệm và từ bi, về mối liên hệ giữa thầy và trò trong giáo dục tỉnh thức đã giúp cho thầy, cô ý thức sâu sắc được sứ mệnh thiêng liêng của sự nghiệp trồng người.

Các thầy, cô giáo tại Sách Ơi Mở Ra luôn nở nụ cười hạnh phúc với học sinh của mình. Chúng tôi tâm niệm, khi chúng tôi hạnh phúc thì những đứa trẻ của chúng tôi cũng hạnh phúc.

Và chỉ có hạnh phúc, chúng ta mới tận hưởng được từng giây phút đẹp đẽ của cuộc đời để thấu hiểu và yêu thương.