Giỏ hàng
[EVENT] ĐỌC SÁCH CÙNG CON, CHỌN SÁCH CHO CON

Tin hoạt độngNgày: 12-12-2017 bởi: Sách ơi mở ra

[EVENT] ĐỌC SÁCH CÙNG CON, CHỌN SÁCH CHO CON

Ngày 16/07 vừa qua, Sách ơi mở ra và Panasonic Risupia đã phối hợp tổ chức một chương trình đặc biệt dành cho cả phụ huynh và học sinh.

https://www.facebook.com/sachoimora/photos/pcb.682656395277573/682655838610962/?type=3&theater

1. Tọa đàm “Chọn sách cho con, đọc sách cùng con”, TS. Nguyễn Thị Ngọc Minh chia sẻ với phụ huynh các “bí kíp” giúp con ham đọc sách và đọc sách có hiệu quả.

Các nguyên tắc “vàng” để kích thích con ham đọc đó là: luôn luôn có thưởng, có cạnh tranh và có khích lệ.

Một số phương pháp đơn giản mà phụ huynh có thể áp dụng ngay cho con, đó là:

- Viết thư cho tác giả cuốn sách mà con yêu thích, giúp tăng cường cảm xúc và sự sáng tạo;

- Hộp từ vựng thần kỳ: Mỗi ngày con sẽ viết 10 từ vựng vào một mảnh giấy thật đẹp, sau đó đặt vào trong hộp, khi đạt 100 từ mới sẽ được nhận một phần thưởng từ bố mẹ;

- Tự tạo một cuốn từ điển: Khi gặp một từ mới mà con không hiểu, con hãy tìm cách giải nghĩa từ đó, đặt câu với từ và ghi lại vào cuốn sổ của riêng mình.

2. Trong khi bố mẹ say sưa tham gia tọa đàm thì các bạn nhỏ lại vô cùng sôi nổi, hào hứng với hành trình “Khám phá ánh sáng và sự tạo ảnh trên phim” dưới sự dẫn dắt của cô giáo Mai Lan Anh và Lê Hạnh, thuộc dự án Sách ơi mở ra. Các con được đóng vai những vị thần ánh sáng trong một cuộc du ngoạn vô cùng thú vị tới Trái Đất với hàng loạt trò chơi Bùm – Á, chạy tiếp sức, vẽ truyện tranh...

Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều dư âm đẹp trong lòng phụ huynh và các con. Mong rằng sau chương trình này, các phụ huynh sẽ hiểu hơn về sự cần thiết của việc cần dạy con kỹ năng đọc sách.