Giỏ hàng
[NGOẠI KHOÁ] ĐỌC SÁCH THẬT PHONG CÁCH

Tin hoạt độngNgày: 23-01-2018 bởi: Sách ơi mở ra

[NGOẠI KHOÁ] ĐỌC SÁCH THẬT PHONG CÁCH

Chiều thứ 4 (22/2) vừa qua, dự án Sách ơi mở ra đã tổ chức chương trình ngoại khoá "ĐỌC SÁCH THẬT PHONG CÁCH" cho các bạn học sinh THCS Tạ Quang Bửu.

Buổi đầu nhiều bỡ ngỡ cho cả thầy và trò, nhưng quả thực sự thông minh, lém lỉnh của học sinh trường Tạ Quang Bửu đã để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng tốt đẹp cho dự án Sách ơi mở ra.

Khi thầy giáo nói: "Cả nước ta dân số đông như vậy, thế mà trung bình mỗi người chỉ đọc hết 0,8 cuốn sách trong cả một năm"
Ngay lập tức một cậu học trò nhỏ đã thưa rằng: "Vậy thì chúng em phải đọc nhiều lên để bù cho những người ít đọc, thế là tổng trung bình sẽ cao dần lên".

Chỉ cần một câu nói, chỉ cần một niềm tin, chỉ cần một sự thay đổi tích cực, thì chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã phần nào hoàn thành sứ mệnh lan toả giá trị đọc đến cộng đồng.

Mỗi ngày, mỗi ngày một chút, chúng tôi tin rằng những đứa trẻ trong sáng ấy sẽ có thể thay đổi tư duy của cả một thế hệ.

Đọc sách là chuyện nhỏ, làm sao để trẻ yêu sách, hình thành thói quen đọc, duy trì thói quen ấy.... đó sẽ là cả chặng đường mà chúng tôi, gia đình, nhà trường, và cả xã hội cần chung tay góp sức.

Dạy trẻ yêu sách, tại sao không?