Giỏ hàng
[TRẠI HÈ] Bookcamp Sách ơi mở ra 2017

Tin hoạt độngNgày: 11-12-2017 bởi: Sách ơi mở ra

[TRẠI HÈ] Bookcamp Sách ơi mở ra 2017

TRẠI HÈ 'ĐỌC SÁCH'

- Thời gian: Tháng 6/2017

- Địa điểm: Thư viện Sách ơi mở ra Cầu Giấy

Chương trình Bookcamp của dự án Sách ơi mở ra là một chương trình xây dựng cho các bạn nhỏ, để mong con có một mùa hè vui tươi, lành mạnh và hữu ích.

Ngoài chương trình Đọc sách và Rèn luyện kĩ năng tự học là chương trình “cây nhà lá vườn” của dự án Sách ơi mở ra, các chương trình khác đều được tư vấn bởi những thầy cô, chuyên gia trong từng lĩnh vực, đều đang giảng dạy ở trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Ở trại hè, các con sẽ được ra ngoài trời nhiều hơn, tiếp xúc với thiên nhiên, cỏ cây, quan sát muôn vật, vận động thể chất để giải phóng năng lượng, để các con có sức khỏe và tinh thần thoải mái. Mỗi buổi sáng, con sẽ được ra công viên, vườn hoa 45p-1 tiếng, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết trước khi bắt đầu các môn học.

Các con không chỉ học một cách thụ động, dưới sự hướng dẫn của giáo viên, mà cần có kĩ năng tự học, có niềm hứng thú tự tìm tòi, vì thế, các buổi chiều là thời gian để các con tự học và tự do lựa chọn hoạt động mà mình thích: đánh cờ, làm đồ thủ công, tự làm những bài tập mà con thích.

Giáo viên sẽ là người hướng dẫn kĩ năng tự học, giúp các con biết đặt mục tiêu, lên kế hoạch học tập, giải quyết và hỗ trợ những vướng mắc của các con và giám sát, đánh giá quá trình tự học của các con.

Ngoài các hoạt động trên, trong thời gian rảnh, các con sẽ được tự do đọc sách trong thư viện. Dưới đây là một số thông tin cụ thể về chương trình.

- ĐỌC SÁCH: nhằm tạo hứng thú, thói quen và rèn luyện kĩ năng đọc sách. Mục tiêu mong đợi là mỗi bạn nhỏ đọc được ít nhất 10 cuốn sách hay (không phải truyện tranh) trong dịp hè và có ít nhất 2 book trailer/ book review.

- TẠO HÌNH SÁNG TẠO: giúp các con làm quen với nhiều chất liệu khác nhau, tự do thể hiện các ý tưởng sáng tạo của mình bằng màu sắc, đường nét, hình khối… Mục tiêu mong đợi là các con có thể tự tạo nên bộ sưu tập những sản phẩm nghệ thuật để trưng bày trong Book party.

- KHOA HỌC VUI: các con sẽ được tự thực hiện các thí nghiệm khoa học lí thú từ những nguyên vật liệu an toàn, để rèn luyện khả năng quan sát, khả năng suy luận, phán đoán, để hiểu biết về những vấn đề vô cùng hữu ích đối với bản thân như dinh dưỡng và sức khỏe, các dạng tồn tại của vật chất, môi trường xung quanh…

- RÈN LUYỆN KĨ NĂNG TỰ HỌC: các con sẽ được hướng dẫn những phương pháp tự học (cách lập kế hoạch học tập, cách sử dụng sơ đồ tư duy, cách tra từ điển, cách ôn tập và ghi nhớ thông tin hiệu quả), làm quen với sổ Nhật kí học tập, biết cách tự lên kế hoạch, mục tiêu trong học tập. Mục tiêu mong đợi là sau thời gian hè, con có thể tự học, tự làm một số bài tập trong Sách giáo khoa để chuẩn bị tốt nhất cho năm học tới.

- VẬN ĐỘNG THỂ CHẤT: các con sẽ được vận động 45p-1h tại công viên vào mỗi buổi sáng. Các gia đình có nhu cầu cho con học bơi thì đăng kí sớm với dự án để sớm liên hệ với bể bơi, thầy dạy. Các con sẽ đến bể bơi từ sau 4h (tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết). Mục tiêu mong đợi là tất cả các bạn đều biết bơi.


- BOOK PARTY: là buổi liên hoan kết thúc trại hè, nơi các con được tự tổ chức các hoạt động nhằm giới thiệu những cuốn sách hay mà các con đã đọc được trong mùa hè, trưng bày các sản phẩm sáng tạo cũng như thể hiện những suy nghĩ, cảm xúc của mình về chương trình trại hè, nhận các phần thưởng từ các nhà tài trợ.

Các cô Châm Hàn Trâm Quỳnh Mai Lan Anh Nguyễn Sơn sẽ đồng hành cùng các con trong suốt thời gian trại hè.