Giỏ hàng
BẢN TIN LỚP HỌC VIẾT MIÊU TẢ

Tin lớp họcNgày: 05-10-2019 bởi: Bích Liên

BẢN TIN LỚP HỌC VIẾT MIÊU TẢ

CUỘC SỐNG LAO ĐỘNG CỦA NGƯỜI NÔNG DÂN

Thân chào các anh/chị phụ huynh,

Em xin gửi tới anh/chị bản tin lớp Viết Miêu Tả ngày 8/9.

Khởi động: Để cho không khí lớp học thêm phần sôi động cô Trang Nhung cho các bạn tham gia trò chơi SĂN TỪ VỰNG theo chủ đề màu sắc (xanh, hồng đỏ). Lớp được cô chia thành 4 nhóm nhỏ để hỗ trợ nhau tìm các từ vừa tăng tinh thần đồng đội vừa rèn luyện năng lực làm việc nhóm cho các bạn.
• Nhóm 1: Ngọc Minh, Ngọc Khánh
• Nhóm 2: Nam Phong, Đức Kiên
• Nhóm 3: Hải Triều, Khánh Chi, Ngọc Thạch
• Nhóm 4: Hải Linh, Hồng Châu

🏆Sau khi kết thúc phần SĂN TỪ VỰNG thì kết quả chung cuộc như sau : Nhóm Ngọc Minh, Ngọc Khánh dẫn đầu với 31 từ vựng theo sau là nhóm Nam Phong, Đức Kiên với 25 từ. Cuối cùng nhóm Hải Triều, Khánh Chi, Ngọc Thạch và nhóm Hải Linh, Hồng Châu cùng nhau về thứ 3 với 18 từ vựng.

📺📖Hoạt động 2:

1. Cô Nhung cho các bạn xem 2 clip về cuộc sống lao động của người nông dân, yêu cầu của cô các bạn khi xem hãy quan sát khung cảnh thiên nhiên và cảnh làm việc của cô nông dân.
2. Sau khi xem xong, các bạn được họn 1 trong 2 clip đã xem để viết bài văn miêu tả cuộc sống lao động của người nông dân.

• KHU VƯỜN CỦA NHỮNG QUẢ HỒNG 🌳
• LÀM MỨT TẾT 🍯


🎉🎉🎉Lớp Viết Miêu Tả rất vui mừng khi được đón chào thêm hai bạn mới là Nam Phong và Hải Triều. Trong buổi học, lúc đầu Nam Phong và Hải Triều khá lúng túng, ngại ngùng do chưa quen nhưng sau khi vào buổi học được một lúc các con đã bắt kịp tiến độ học của các bạn trong lớp và vui vẻ chơi cùng nhau. Nam Phong làm bài viết rất nhanh còn Hải Triều con vẫn còn đôi chút chưa thích ứng được với cách học và viết của các bạn nên buổi đầu cô Trang Nhung chưa yêu cầu con viết bài mà chỉ dừng lại ở mức độ đặt các câu văn ngắn và nối chúng thành đoạn văn.

BTVN: Mỗi bạn ở nhà đọc một cuốn sách và buổi sau mang sách đến lớp

Các cô cảm ơn bố/mẹ đã dành thời gian đọc bản tin lớp học!