Giỏ hàng
BẢN TIN LỚP VIẾT SÁNG TẠO - VĂN KỂ CHUYỆN

Tin lớp họcNgày: 08-12-2019 bởi: Bích Liên

BẢN TIN LỚP VIẾT SÁNG TẠO - VĂN KỂ CHUYỆN

Viết sáng tạo - Văn kể chuyện là một khóa học phù hợp với các bạn trong khoảng từ 8 - 10 tuổi. Đến với khóa học này, các con sẽ được tiếp xúc với các khái niệm cơ bản về văn kể chuyện. Thông qua các hoạt động nối tiếp nhau trong một buổi học, các con sẽ được trải nghiệm từ việc tiếp thu lý thuyết đến thực hành sáng tạo. Sau đây là một lớp Viết sáng tạo - Văn kể chuyện của cô Vân Anh và cô Lan thuộc dự án Sách ơi mở ra.

🎲 Sau khi cô chữa bài tập, cô đã chia sẻ cho cả lớp cùng nghe bài viết của Minh Châu, một câu chuyện rất cảm động về hai tách trà. Cả lớp cùng phân tích các sự việc xảy ra và từ đó các con đã rút ra được bài học của buổi học này đó là Cốt truyện. Các con cùng tìm hiểu:


- Thế nào là cốt truyện?

- Vai trò của cốt truyện?

Tiếp theo, cả lớp cùng nghe câu chuyện của Như Mai “Cuộc phiêu lưu của Hoa Bồ Công Anh”, rồi so sánh kiểu cốt truyện mà hai bạn sử dụng. Từ đó các con làm quen với các dạng cốt truyện: cốt truyện tuyến tính, cốt truyện đảo ngược, truyện lồng truyền, cốt truyện ẩn giấu (lỗ thủng).

🎲🎲 Để hiểu rõ hơn về các dạng cốt truyện, các bạn cùng nhau xem và phân tích mẫu bộ phim Bear story- một bộ phim cảm động về gia đình nhà gấu sử dụng phong phú các dạng cốt truyện.

🎲🎲🎲 Hoạt động thực hành của buổi học các con tập sử dụng các kiểu cốt truyện trong sáng tác của mình. Cả lớp đều tập trung nhưng chưa có bạn nào hoàn thành câu chuyện.

🏡 Về nhà các con sẽ tiếp tục viết để buổi sau chia sẻ với cô và các bạn.

Cô Vân Anh và cô Lan hẹn gặp các con trong buổi học sau.