Giỏ hàng
LỚP KỂ CHUYỆN SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN TRÍ TƯỞNG TƯỢNG CỦA TRẺ

Tin lớp họcNgày: 28-11-2019 bởi: Bích Liên

LỚP KỂ CHUYỆN SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN TRÍ TƯỞNG TƯỢNG CỦA TRẺ

Bản tin lớp học là nơi phụ huynh được cập nhật thông tin từng buổi học của các con. Đồng thời, với nội dung chi tiết, đầy đủ theo tiến trình bài học, các thầy/cô mong muốn phụ huynh sẽ luôn đồng hành để các con có được hiệu quả tốt nhất trong và sau mỗi khóa học.

[BẢN TIN LỚP HỌC]
Buổi học số 9 07/09/2019
Xin chào các anh chị phụ huynh, dưới đây là nội dung buổi học vừa rồi của các con. Rất mong nhận được sự quan tâm và đồng hành của anh chị để các con đạt được hiểu quả tốt nhất trong và sau khóa học.
🎯🎯🎯
Mục tiêu buổi học:
Lần này, mục tiêu tiếp tục là "Trái tim của câu chuyện": học sinh nhận ra và gọi tên được cảm xúc của các nhân vật trong câu chuyện, thực hiện được sản phẩm sáng tạo và thể hiện được những cảm xúc đó.

Cuộc đua "Vua đọc sách"
Trước khi lớp học bắt đầu, cô tiến hành kiểm tra hoạt động đọc sách của các con ở nhà. Các bạn vẫn duy trì tốt phong độ như Tuấn Hiệp, Xuân Bảo, Linh Trang, Huy Khánh,... ốc sên của các con đã được tăng 1 bậc. Với Khánh Linh, Đình Phú, Hoàng Minh, các bạn đã đọc sách nhưng chưa thực sự ghi nhớ được chi tiết, nhân vật, tình huống,... nên chỉ được 0,5 bậc. Các bạn còn lại thì buổi này đã chưa hoàn thành nhiệm vụ đọc sách ở nhà.
Vậy nên các cô nhờ bố mẹ ở nhà động viên, nhắc nhở con hãy khám phá những cuốn sách mới. Và buổi tới, những con nào quên chưa mang sách gửi trả thư viện thì hãy nhớ mang đi nhé

1) Hoạt động khởi động 🏃‍♂️🏃‍♂️🏃‍♂️
Nhận thấy việc dành một chút thời gian ngắn dành cho yoga là phù hợp và có tác động tốt đến các bạn nhỏ. Thế nên trong buổi học vừa rồi, các con đã tập một số động tác yoga cơ bản, dựa trên cuốn sách "Yoga cùng muông thú". Hoạt động này đem lạ không khí vui vẻ, giúp các con được vận động nhẹ nhàng trước giờ.

2) Hoạt động đọc sách 📚📚📚
Cuốn sách: "Mèo đen và Gấu xám". Mèo đen đang có một cuộc sống rất bình yên trong căn nhà nhỏ với không gian yêu tĩnh của mình. Đột nhiên một ngày, Gấu xám to khỏe, lông lá và có phần dữ tợn chuyển đến ở cạnh nhà Mèo đen. Ban đầu, một người thì sợ hãi, lo lắng, một người thì luôn giận dữ và ồn ào, hai bạn hàng xóm chẳng hề ưa nhau và bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn, suýt chút nữa là xảy ra đánh nhau. Tuy nhiên, sau khi trải qua biến cố, hai bạn đã giúp đỡ nhau và nhận ra người bạn hàng xóm của mình thật tuyệt. Vậy là từ sự khó chịu, e dè Mèo đen và Gấu xám đã trở thành đôi bạn tốt, cùng chung sống với nhau.
Trong quá trình đọc, cô giáo đặt ra các câu hỏi gợi mở, dự đoán nhằm kích thích trí tò mò, khả năng tư duy của các con. Từ hệ thống câu hỏi, các con từng bước tìm ra ý nghĩa cuối cùng của câu chuyện, học được cách đổi xử và yêu thương người khác. Đồng thời làm quen với chuỗi diễn biến tâm lí, cảm xúc của các nhân vật theo các chặng thời gian.

3) Hoạt động thực hành 🎩🎩🎩
Mỗi bạn được chọn một bức hình của Mèo đen hoặc Gấu xám. Từ đó, các con sẽ trang trí nó trở thành một tấm thiệp để gửi những lời nhắn nhủ yêu thương tới bạn bè hoặc gia đình của mình. Có bạn đóng vai Mèo đen để gửi lời yêu thương cho Gấu xám, có bạn trang trí thành thiệp mời sinh nhật, gửi cho Gấu xám. Và có bạn nhờ cô viết lời nhắn nhủ để gửi tặng mẹ.

4) BTVN 🥇🥇🥇
- Kể lại những cảm xúc, trạng thái mà Mèo đen và Gấu xám đã trải qua.
- Tiếp tục cuộc đua "Vua đọc sách" 🧡
🍎🍎🍎
Cảm ơn anh chị đã đọc tin ạ.
Các cô rất mong bố mẹ và các con ở nhà có khoảng thời gian ôn tập và kể chuyện vui vẻ.
Trân trọng
Cô Yến và cô Liên.