Giỏ hàng
VTV News - Ra mắt cuốn sách

Truyền thông nói gì về chúng tôiNgày: 18-09-2019 bởi: Bích Liên

VTV News - Ra mắt cuốn sách "10 ngày nhìn thế giới của Mắt Nhắm Tịt" của nhiều tác giả nhí

Sự kiện ra mắt cuốn sách "10 ngày nhìn thế giới của Mắt Nhắm Tịt" của Thái Hà kết hợp với Sách ơi mở ra tổ chức dưới góc nhìn của VTV News

"Sáng ngày 6/4/2019, tiến sĩ Nguyễn Ngọc Minh đã tổ chức một buổi trao đổi với phụ huynh và các em nhỏ bàn luận về vấn đề viết văn của các em nhân ngày ra mắt cuốn sách 10 ngày nhìn thế giới của Mắt Nhắm Tịt do chính các em nhỏ là tác giả.

Với sự góp mặt của cô Nguyễn Thanh Nguyệt - giáo viên ngữ văn trường THCS Chu Văn An và anh Đinh Tuấn Linh - tác giả của nhiều chương trình, sách và trò chơi cho thiếu nhi, buổi trao đổi đã thu hút hàng trăm các bậc phụ huynh và em nhỏ tham gia. Các chuyên gia và phụ huynh không ngại chia sẻ những vấn đề lớn nhỏ trong việc dạy trẻ viết văn của mình. Đặc biệt, các em nhỏ cũng mạnh dạn bày tỏ các vướng mắc và mong muốn của bản thân trong môn ngữ văn.

Tham gia viết sách từ khi 9 tuổi, đến nay, hơn 6 năm đã trôi qua nhưng em Tạ Mạnh Hưng vẫn còn nhớ rõ quãng thời gian cùng các bạn nhỏ khác tạo nên tác phẩm 10 ngày nhìn thế giới của Mắt Nhắm Tịt . Việc tham gia viết sách đã giúp em có một cách nhìn hoàn toàn khác đối với môn văn. Hưng chia sẻ rằng em đã học được cách viết văn một cách trôi chảy, mượt mà những vẫn không mất đi cảm xúc và tính sáng tạo.

Trước sự ủng hộ của các bậc phụ huynh và em nhỏ, tiến sĩ Nguyễn Ngọc Minh cho biết, cô cùng nhóm thành viên trong Dự án Trẻ em viết cho trẻ em sẽ tiếp tục tạo ra nhiều hơn những tác phẩm mới để góp phần đưa tâm tư, suy nghĩ của các em đến với xã hội."