Giỏ hàng

Thư viện hiệu quả

Mục đích

Thư viện Sách ơi mở ra là một thư viện miễn phí phục vụ cộng đồng, được thành lập năm 2014 và là một bộ phận quan trọng của dự án phát triển văn hóa đọc Sách ơi mở ra. Từ khi thành lập, thư viện luôn hoạt động với những mục tiêu, sứ mệnh chính như sau:

  • Phục vụ và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng
  • Tạo lập và duy trì không gian trao đổi về văn hóa đọc và dạy học tích cực
  • Truyền hứng thú đọc sách và hướng dẫn kĩ năng đọc hiệu quả cho trẻ em

Quy mô tổ chức

Sau ba năm hoạt động, thư viện đã là địa chỉ đọc sách quen thuộc của nhiều học sinh, phụ huynh và nhận được sự chú ý của truyền thông. Sau khi khẳng định được tính hiệu quả của hoạt động, dự án Sách ơi mở ra đã mở thêm một chi nhánh thư viện tại Hà Đông, đồng thời chuyển giao mô hình tới nhiều trường học trong và ngoài phạm vi thành phố Hà Nội.

Hiện nay, thư viện có hơn 3000 cuốn sách và nhiều tạp chí, được biên mục chi tiết, bao gồm cả sách tiếng Việt và ngoại văn, thuộc nhiều lĩnh vực: văn học, nghệ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kinh doanh,… Sách tại thư viện chủ yếu phục vụ cho đối tượng học sinh, nhưng cũng đáp ứng được nhu cầu rộng rãi của các nhóm đối tượng khác: sinh viên, người đi làm, người nghỉ hưu…

Không gian thư viện tại Cầu Giấy gồm: một phòng đọc lớn (sức chứa 30 người) để phục vụ cộng đồng, ba phòng học nhỏ (sức chứa 15 học sinh) dành cho các lớp học kĩ năng đọc sách.

Hoạt động

Thư viện mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần theo lịch:

  • Thứ 2 – Thứ 6: 17 giờ đến 20 giờ
  • Thứ 7 và Chủ nhật: sáng: 8 giờ đến 12 giờ; chiều: 14 giờ đến 20 giờ


Để làm thẻ thành viên, mỗi bạn đọc chỉ cần mang tới góp cho thư viện 03 quyển sách. Khi đã là thành viên, bạn đọc được mượn sách đọc tại chỗ hoặc mang về nhà. Các hoạt động này đều hoàn toàn miễn phí.

Thư viện cũng là địa điểm tổ chức một số sự kiện liên quan tới văn hóa đọc như: Trại hè Book camp, các buổi hội thảo thường kì (workshop), hỗ trợ tổ chức hội chợ từ thiện Đọc sách bằng trái tim, hỗ trợ các sự kiện về sách của Trung tâm văn hóa Pháp (Le’space)…

Ngoài phục vụ bạn đọc sách, thư viện cũng là địa điểm giảng dạy một số khóa học kĩ năng đọc thuộc dự án Sách ơi mở ra (Đọc khám phá, Đọc sách thật vui, Tám bước để trở thành người đọc thông minh, Đọc phân tích, Viết sáng tạo).

..........................................................................
 Cơ sở 1: Thư viện Sách ơi mở ra Cầu Giấy

 Phòng 206, Nhà N04-B2, Khu Đô Thị Mới Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

 (84) 04 6688 1629

..........................................................................
 Cơ sở 2: Thư viện Sách ơi mở ra Hà Đông

 Phòng 304, Tòa nhà CT2, chung cư Viện 103, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

 (84) 01692.886.629