Giỏ hàng

old: tip cho học sinh

Kỹ năng Đọc sách thông minh - Viết văn sáng tạo

       Với kinh nghiệm 10 năm nghiên cứu thực tiễn giáo dục trong nước, tham khảo nhiều tài liệu, mô hình của nước ngoài và trực tiếp hướng dẫn trẻ em cách đọc sách hiệu quả, đồng thời tư vấn cho phụ huynh về lợi ích của việc đọc, dự án Sách ơi mở ra đã xây dựng một hệ thống chương trình rèn luyện kỹ năng đọc bài bản cho trẻ từ mầm non cho đến hết lớp 9, giúp trẻ em xây dựng thói quen đọc sách, yêu đọc sách và biết cách đọc sách.
       Các khóa học Đọc sách thông minh được xây dựng cho các em độ tuổi 4 tuổi – 16 tuổi. Mỗi khoá học sẽ có một nội dung chương trình phù hợp với độ tuổi, năng lực ngôn ngữ khác nhau đồng thời thiết thực với cuộc sống hàng ngày. Nhưng tựu chung lại, tất cả đều hướng đến tạo thói quen đọc sách cho trẻ, khơi dậy tình yêu sách, hướng dẫn trẻ cách lĩnh hội kiến thức chủ động và hiệu quả.

       - Khóa Làm quen với sách dành cho các bạn 4-6 tuổi: Kể chuyện sáng tạo

       - Khóa Đọc sách cơ bản (7-9 tuổi) gồm Đọc sách thật vui và Đọc khám phá

       - Khóa Đọc sách chuyên sâu (9-12 tuổi) gồm Đọc thông minh và Đọc thuyết trình

       Khi tham gia các lớp học kỹ năng đọc sách, ngoài việc được đọc rất nhiều cuốn sách hay, được hướng dẫn từng thao tác của việc đọc, các em nhỏ còn được tự đứng ra tổ chức, tham gia những hoạt động trải nghiệm thực tế tại các bảo tàng, di tích văn hóa và các hoạt động từ thiện nhằm giúp đỡ những bạn nhỏ khó khăn hơn có cơ hội đọc sách.

       Các khóa Viết sáng tạo được thiết kế nhằm mang lại hứng thú đối với việc viết, giúp học sinh nắm được những bí quyết để tạo nên những bài viết khác biệt và sáng tạo, giải phóng khả năng tưởng tượng và cảm xúc. Đặc biệt, trong suốt quá trình học, học sinh sẽ được hướng dẫn làm việc theo dự án, nhằm phát triển các kĩ năng xã hội như lập kế hoạch, làm việc nhóm, quản lí thời gian...

       - Khóa Viết sáng tạo (9-12 tuổi) gồm Văn kể chuyện, Văn miêu tả, Văn biểu cảm  Văn nghị luận
       - Khóa Cảm thụ văn học (9-12 tuổi)

       Các khóa Viết sáng tạo được triển khai phù hợp với đối tượng học sinh theo lộ trình phân phối chương trình của Bộ giáo dục, nhờ thế học sinh có thể ứng dụng sau khi học một cách hiệu quả nhất.

Kỹ năng tự học

Với quan điểm bên trong mỗi đứa trẻ đều có sẵn một tiềm năng học tập đặc biệt, các khóa Kĩ năng Tự học (dành cho học sinh từ 9 - 12 tuổi) được thiết kế với mục đích giúp trẻ tìm thấy niềm vui trong việc tự học. Trong khóa học, học sinh sẽ được tìm hiểu các loại hình thông minh của các danh nhân dựa trên lý thuyết đa trí tuệ của Giáo sư Howard Gardner để tìm ra phong cách học tập phù hợp của riêng mình.

Các khoá học liên tục được cập nhật, cải tiến về hình thức và nội dung, và thử nghiệm các chương trình, phương pháp dạy học mới nhất. Học sinh sẽ được thử nghiệm trước các nghiên cứu mới.

Phương pháp dạy học thực hiện theo chương trình Giáo viên hiệu quả, thuộc dự án Hỗ trợ và đào tạo giáo viên Táo giáo dục.